Đợt tăng trưởng lần lượt chinh phục các cột mốc $10,000, $11,000 và trong ngày hôm nay (26/06) là $12,000 và $13,000 của Bitcoin (BTC) chắc hẳn đã vượt ngoài mong đợi của rất nhiều người – song bao nhiêu đấy vẫn chưa là gì so với những điểm nhấn được thống kê ra dưới đây.

6 “điểm nhấn” cho thấy đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoin mạnh mẽ đến cỡ nào

Cần lưu ý là đợt tăng tính đến thời điểm hiện tại của năm 2019 có rất ít điểm tương đồng với hồi năm 2017 – thời điểm gần nhất BTC dâng trào vượt bậc, bởi đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang trả về những dấu hiệu cực kỳ đáng tin cậy để bảo đảm cho nhà đầu tư.

1. Bitcoin đã tăng gấp 4 kể từ đáy thị trường giá giảm

Kể từ tháng 11/2018, sau khi những ảnh hưởng từ đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) tác động lên thị trường, BTC đã bị bán tháo rất mạnh.

Đồng tiền này đã chạm đáy của năm 2018 ở mức $3,120. Tuy nhiên, chỉ 7 tháng sau, Bitcoin lại một lần lập đỉnh ở $13,000.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ trong 3 tháng qua, tỉ giá BTC/USD đã tăng đến $9,000, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

6 “điểm nhấn” cho thấy đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoin mạnh mẽ đến cỡ nào

2. $11,000 là “giá trị thật” của Bitcoin?

Các đợt tăng trưởng vượt bậc thường sẽ vừa tạo những niềm vui lẫn những lo ngại song hành. Mặc dù vậy, theo một nhà phân tích, bất chấp việc đã tăng đến $9,000, Bitcoin đến thời điểm hiện tại mới đang về mức giá thực.

Theo cây bút Tracy Alloway của Bloomberg, người sáng tạo một chỉ số so sánh giá Bitcoin với “quả bơ”, thì tỉ giá BTC/USD đang ở một mức phù hợp.

Lập luật của Alloway xuất phát từ quan sát của nhà phân tích này khi chứng kiến việc giá BTC theo sát với giá bơ Mexico một cách kỳ lạ trong suốt thị trường giá giảm.

3. Bitcoin tăng mạnh, đẩy đô la Mỹ về thấp hơn ngưỡng 10.000 satoshi

Hiện tại trên mạng xã hội Twitter, cộng đồng tiền điện tử đang lan truyền một đồ thị ghi lại khoảnh khắc 1 USD không còn đáng giá 10.000 satoshi nữa.

Nên nhớ là vào tháng 1 năm nay, 1 đô la Mỹ vẫn có thể đổi được đến gần 30.000 satoshi.

. “Lợi nhuận Kimchi” vượt cản $13,000

Khi đợt tăng tiếp tục được nối dài, không ít câu hỏi đã được đặt ra về nguồn gốc của nó. Theo một số thống kê thì thị trường châu Á có vẻ như đang khá là tích cực tham gia vào xu hướng đi lên hiện tại của Bitcoin, trái ngược với hồi năm 2018.

Trong đó, một tín hiệu mang tên “Lợi nhuận Kimchi” – chênh lệch giữa giá giao dịch BTC tại các sàn Hàn Quốc so với trung bình thế giới – đã dễ dàng tăng lên trên mốc $13,000.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự chú ý của một trong những khu vực đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới đã một lần nữa quay lại với Bitcoin.

5. Hashrate Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng những tiến triển vượt bậc của mạng lưới Bitcoin trong thời gian qua cũng đã tạo tiền đề vững chắc cho đợt tăng.

Năng lực khai thác (hashrate) của BTC trong tháng 6 qua gần như ngày nào cũng thiết lập một kỉ lục mới.

6. Liệu Bitcoins sẽ tiếp tục “chơi lớn để thị trường trầm trồ”?

Nhìn lại tốc độ của đợt tăng tháng 6 này, tương lai đối với Bitcoin vẫn chưa thể xác định một cách rõ ràng. Theo nhà phân tích Filb Filb, nếu đúng theo lý thuyết thì BTC sắp tới sẽ phải chuẩn bị cho một lần điều chỉnh về $9,500.

Tuy nhiên, trước đó, đồng tiền điện tử số 1 thế giới vẫn có cơ hội dựng cột lên tận $16,000 hoặc hơn nữa.

Ông cho biết:

“Dù Bitcoin đã đi vào giai đoạn cuối của quá trình tăng trưởng hiện tại, song nó vẫn đủ sức lập đỉnh ở $16k hoặc hơn thế nữa trước khi điều chỉnh về $9k5. Song, đừng quên là BTC vẫn luôn thích làm thị trường phải trầm trồ, bản chất của nó từ lâu đã là thế.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here