Tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng tiền điện tử JPM Coin của mình với một nhóm các khách hàng có chọn lọc.

JPMorgan Chase bắt đầu thử nghiệm đồng tiền số JPM Coin

Báo Bloomberg ngày hôm nay đưa tin rằng Umar Farooq, người đứng đầu mảng dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số và blockchain cho ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ, đã xác nhận khách hàng sẽ được trải nghiệm đồng tiền điện tử mới của JPMorgan để gia tăng tốc độ giao dịch.

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành với giả định rằng ngân hàng sau này sẽ không vướng mắc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến pháp lý.

Như đã được Coin68 đưa tin, JPMorgan vào tháng 2 đã công khai dự án JPM Coin, một đồng tiền điện tử chạy trên Quorum, phiên bản Blockchain tư nhân do chính tập đoàn này phát triển.

JPM Coin sẽ hoạt động như là một stablecoin, đồng nghĩa với việc người dùng cần gửi tiền vào ngân hàng để đổi lấy coin, sau đó mới có thể chuyển tiền thông qua một sổ cái phân tán. Người nhận sau đó sẽ dùng đồng coin này để đổi lại tiền pháp định.

Dù JPM Coin ban đầu chỉ được cho là sẽ được bảo chứng bằng đô la Mỹ, song đồng tiền này có thể sẽ còn được liên kết vào nhiều đồng tiền truyền thống khác.

Khi được hỏi về tiến trình phát triển của JPM Coin, ông Farooq chia sẻ với Bloomberg:

“Công nghệ đằng sau nó rất tốt, song công đoạn xin giấy phép và chấp thuận pháp lý khả năng cao sẽ mất thời gian. Chúng tôi phải chứng minh được mục đích sử dụng của nó.”

Bên cạnh việc là một trung gian chuyển tiền, ông Farooq tiết lộ thêm là JPM Coin còn có thể dùng trong thanh toán trái phiếu và giao dịch tài sản. Vị quản lý cấp cao này cũng khẳng định nhiều khách hàng của JPMorgan Chase tại châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đã bày tỏ sự hứng thú, thế nhưng không tiết lộ cụ thể những cái tên nào đang tham gia quá trình thử nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here