Nền tảng blockchain Trung Quốc NEO vừa cập nhật một phiên bản mới trong thuật toán đồng thuận của mình, cơ chết Chống lỗi Byzantine (dBFT 2.0), trên mainet, theo thông cáo báo chí hôm ngày 04/06.

Nền tảng blockchain Trung Quốc NEO vừa cập nhật một phiên bản mới trong thuật toán đồng thuận của mình, cơ chết Chống lỗi Byzantine (dBFT 2.0), trên mainet

Thuật toán mới nhằm cung cấp các công cụ giao dịch tài chính ngay lập tức. dBFT 2.0 bao gồm một quy trình mới tích hợp lại các node lỗi vào trong hệ thống, và bổ sung “quy trình giao kèo” trong cơ chế đồng thuận. Phiên bản mới giúp giải quyết vấn đề forking bằng cách thêm một bước cam kết nhiệm vụ các node với block mới.

Cơ chế đồng thuận dBFT khác với lại các cơ chế của các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum ở quy trình cam kết. Với Bitcoin, cơ chế đồng thuận là giao thức bằng chứng công việc PoW cho phép thợ đào BTC tranh đấu để tạo ra block tiếp theo.

Ethereum, mặt khác, sử dụng cơ chế PoW vừa để tạo và xác minh blocks mới. NEO cho rằng những cơ chế này sẽ dẫn tới fork và các vụ đảo ngược giao dịch tiềm tàng.

Nhà sáng lập NEO và cũng là người tạo ra giao thức dBFT đầu tiên, Erik Zhang, bình luận các quy chuẩn thực hiện giao dịch sẽ có lợi cho người dùng:

“Với bản nâng cấp này, dBFT sẽ có nhiều quy chuẩn nghiêm ngặt hơn. Người dùng chỉ cần đợi một xác nhận (15 giây) để đảm bảo hiện tượng đảo ngược giao dịch là không thể. Đây là giao thức rất phù hợp cho các ứng dụng tài chính.”

DBFT 2.0 là bước đi chính trong quá trình phát triển tiếp theo của blockchain NEO, Neo 3.0. Như đã được Coin68 đưa tin trước đây, Neo tuyên bố vào tháng 5 về kế hoạch nâng cấp mainnet lên phiên bản v2.10.2 vào ngày 03/06. Zhang cũng cho biết kế hoạch sẽ tích hợp các ứng dụng giải trí lớn trên Neo 3.0:

“Khi chúng ta nói Neo 3.0 đã sẵn sàng để khai thác thương mại, đó là khi chúng ta đã có thể chạy hàng loạt các ứng dụng đại trà trên nền tảng công nghệ blockchain. Trong tương lai, chúng ta có thể thấy các ứng dụng như Youtube, Alipay, và các ông lớn ngành game như Tencent và Blizzard vận hành trên blockchain. Neo 3.0 sẽ cho phép các tập đoàn thực thi hóa điều đó.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here