Với việc đồ thị kĩ thuật đang có dấu hiệu yếu đi của lực mua vào, Bitcoin đang có rủi ro sẽ giảm xuống dưới mức 10000 USD trong tuần này.

Phân tích giá Bitcoin ngày 01/07: Bitcoin có thể giảm sâu dưới mức 10000 USD trong tuần này

Đồng coin hàng đầu này đã chạm mức đỉnh của 17 tháng là 13880 USD thứ Tư vừa qua chỉ kết thúc tuần với mức giảm 0,66% và chốt nến ở ngưỡng 10760 USD.

Đặc biệt, BTC đã tạo ra một nến “gravestone doji” trên chart tuần, với phần đỉnh cách khá xa giá đóng nến đồng thời phần đáy cũng gần sát với mức đóng nến.

Cây nến này cho thấy người mua đang đẩy giá lên cao đến một ngưỡng không thể duy trì trong một thời điểm nhất định, sau đó bán ra mạnh và đẩy giá trở về vị trí ban đầu.

Loại biến động giá này, nếu xuất hiện trong bối cảnh đà tăng, thì là dấu hiệu của việc lực tăng đã giảm dần và là dấu hiệu báo trước một đợt lao dốc. Đây có thể là một điều đáng lo ngại khi Bitcoin hình thành nến gravestone doji sau khi đạt đỉnh kỉ lục của 17 tháng.

Kết quả là, BTC có thể quay về mức 4 chữ số trên hầu hết các sàn trong tuần này. Vào thời điểm bài viết, đồng coin này đang có giá 11000 USD trên Bitstamp, giảm 6,5% trong 24 giờ.

Một điều đáng chú ý là các nhà đầu tư xem đợt hồi về dưới mức 10000 USD này như là một cơ hội khác để quay đầu tăng mạnh trở lại. Sau tất cả, một loạt các yếu tố đẩy giá tăng mạnh đang sẵn sàng cho vài tuần sắp tới, theo như Alex Kruger, một nhà phân tích kĩ thuật cho biết.

Chart tuần

Chart tuần

BTC đã tạo ra nến gravestone doji trong tuần trước với lưu lượng bán ra lớn nhất kể từ tháng 11.

Hơn nữa, nến này cũng đã xuất hiện sau một đợt giá dựng cột lên 4000 USD đầu tháng Tư và chỉ số RSI cũng vào khu vực mua vào quá mức (trên 70). Do đó bối cảnh hồi về dưới 10000 USD là hoàn toàn có thể.

Đáng chú ý là MA 5 và 10 tuần đang có xu hướng tăng, cho thấy thị trường đang chuẩn bị để tăng vọt trở lại. Kết quả là, các đường trung bình, hiện là 9840 và 8757 USD có thể là động lực cho một đợt tăng giá mới.

Chart ngày và 4 giờ

Chart ngày và 4 giờ

Như đã thấy trên đồ thị ngày (bên phía tay trái), chỉ số dòng tiền Chaikin đang hồi về gấp từ 0,39 xuống 0,19 trong vòng 5 ngày qua, một dấu hiệu của áp lực mua giảm dần. Đây là chỉ số xem xét cả giá và lưu lượng giao dịch để xác định áp lực mua vào hoặc bán ra.

MA 5 và 10 ngày cũng đang sắp xuất hiện giao cắt giá giảm. Trên chart 4 giờ, đồng coin này lại tạo ra một đỉnh mới thấp hơn là 12448 USD.

Nhìn chung, các đồ thị đang chỉ ra giá giảm trong ngắn hạn xuống dưới mức 10000 USD. Việc giá giảm, dù vậy, cũng có thể yếu dần nếu có một đợt tăng trên ngưỡng 12448 với lưu lượng lớn. Trong bối cảnh đó, BTC có thể sẽ một lần nữa tiến sát mức đỉnh 13880 USD.

Góc nhìn

  • Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 10000 USD tuần này khi mà dấu hiệu mua vào bắt đầu hạ nhiệt trên chart tuần cùng việc hình thành nến gravestone doji.
  • Đợt giao cắt giá giảm của hai đường MA ngắn hạn và áp lực mua vào đang giảm trên chart ngày cũng cho thấy đợt lao dốc đang đến gần.
  • Khả năng giảm về mức giá 4 con số có thể sẽ không xảy ra nếu giá nhảy lên ngưỡng 12450 USD, phá vỡ viễn cảnh mô hình giá giảm trên chart 4 giờ. Điều này có thể mở ra cánh cửa test lại mức kháng cự cũ là 13880 USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here