Sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint đã phát hiện hơn 250 triệu yên (2,3 triệu đô) tiền điện tử – một phần của phần 32 triệu đô bị đánh cắp vào tuần trước, theo tờ Mainichi đưa tin hôm ngày 14/07.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint đã phát hiện hơn 250 triệu yên (2,3 triệu đô) tiền điện tử - một phần của phần 32 triệu đô bị đánh cắp vào tuần trước
Sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint đã phát hiện hơn 250 triệu yên (2,3 triệu đô) tiền điện tử – một phần của phần 32 triệu đô bị đánh cắp vào tuần trước

Theo tờ báo này, sàn giao dịch Bitpoint đã tìm thấy số tiền bị đánh cắp tại các sàn giao dịch nước ngoài sử dụng hệ thống giao dịch do Bitpoint Nhật Bản cung cấp. Bitpoint cho biết những phát hiện gần đây cho thấy số tiền bị đánh cắp thực sự đã giảm từ 3,5 tỷ yên (32 triệu đô) xuống còn 3,02 tỷ yên (28 triệu đô).

Ban đầu, sàn giao dịch bị hack 2,5 tỷ yên (23 triệu đô) khách hàng và 1 tỷ yên của sàn hôm ngày 12/07. Hacker đã đánh cắp Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC)

, Ether (ETH) và XRP từ các ví nóng của sàn giao dịch.

Bitpoint đã ngưng mọi dịch vụ sau vụ việc, trong khi đó thì cổ phiếu của công ty mẹ Remixpoint Inc giảm 19%. Cổ phiếu của Remixpoint đã bị bán tháo ở sàn giao dịch Tokyo sau khi sự việc được công bố.

Sự việc gần đây của Bitpoint khiến chúng ta nhớ lại vụ hack kỷ lục của sàn Coincheck vào tháng Một năm ngoài khi 534 triệu đô token NEM cũng đã bị đánh cắp từ các ví nóng bảo mật thấp của sàn.

Bitpoint là một trong nhiều sàn giao dịch nhận được lệnh cải thiện kinh doanh từ cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSA), trong tháng Sáu năm 2018. Một trong những quan ngại của FSA là về các chính sách Chống rửa tiền và KYC của các sàn giao dịch.

Cơ quan này cũng tỏ ra quan ngại khi quỹ khách hàng không được tách biệt với sàn giao dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here