Đơn vị vận hành stablecoin Tether đã vô tình in nhầm và ngay lập tức tiêu hủy 5 tỷ token USDT, theo thông tin từ Whale Alert vào ngày 13 tháng 7.

Tether tiêu huỷ một loạt 500 triệu USDT

Whale Alert – một tài khoản Twitter chuyên báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn – lưu ý rằng 50 triệu token USDT đã được chuyển từ sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex sang Tether Treasury thông qua giao thức Omni trên blockchain Bitcoin (BTC). Tài khoản này sau đó đã báo cáo rằng Tether Treasury đã tạo ra 5 tỷ token USDT trên blockchain Tron, và ngay sau đó đã tiến hành đốt bỏ toàn bộ số tiền này.

Sau đó, Tether đã tạo ra thêm 50 triệu USDT trên cùng một chuỗi, đốt thêm 4,5 tỷ USDT, và cuối cùng đã chuyển 50 triệu token USDT trên blockchain của Tron vào một ví có lẽ thuộc về Poloniex.

Trong một tweet, CTO của Tether, Paolo Ardoino giải thích rằng Tether có nghĩa là thực hiện việc hoán đổi 50 triệu mã thông báo USDT dựa trên Omni sang blockchain của Tron, nhưng đã xảy ra lỗi với số thập phân. Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex cũng đã xác nhận trong một tweet:

Đúng là đã có một sự cố xảy ra – trong khi Poloniex đang thực hiện hoán đổi chuỗi USDT với sự giúp đỡ của Tether. Một lượng USDT không chính xác đã vô tình được tạo ra và điều này đã được giải quyết nhanh chóng để đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here