Thẩm phán vừa phủ quyết đề xuất kiện ông Roger Ver của “cha đẻ Bitcoin tự xưng” Craig Wright.

Thẩm phán phủ quyết đề xuất kiện Roger Ver của Craig Wright
Thẩm phán phủ quyết đề xuất kiện Roger Ver của Craig Wright

Ông Wright cáo buộc ông Ver đã chế giễu mình trong một video trên Youtube vào giữa tháng 4, khi ông Ver đã phủ nhận khẳng định của Wright rằng ông chính là Satoshi Nakamoto. Đoạn clip cũng được lan rộng trên Twitter.

Theo tài liệu tòa án ngày thứ Tư, Thẩm phán Sir Matthew Nicklin cho biết ông Wright không đủ thẩm quyền và vụ việc cần được xem xét bởi tòa án tối cao của Anh và Xứ Wales. Tòa án cho biết không có một chứng cứ thuyết phục rằng danh tiếng tại Anh của ông Wright bị tổn hại nghiêm trọng.

“Chứng cứ chỉ ra rằng các nguồn đáng kể theo dõi đến hành vi trên là ở Mỹ”, tòa án cho biết. Theo tài liệu, chỉ 7% người xem đoạn clip là từ Vương Quốc Anh.

Hơn nữa, tòa án không tìm được chứng cứ rằng “danh tiếng của Claimant bị ảnh hưởng xấu vì đoạn clip của phía bị đơn”.

Kể từ khi tự tuyên bố quyền tác giả whitepaper của Bitcoin và là người phát triển ban đầu của đồng coin này, ông Wright đã tố cáo Bitcoin và đội ngũ phát triển viên hiện tại. Thêm vào đó, sau những lùm xùm sau sự kiện fork giữa Bitcoin và Bitcoin Cash hồi 2018, ông Wright đã tự thông báo sự kiện fork cho đồng coin của mình là Bitcoin SV, viết tắt của Satoshi Vision.

Vụ ông Wright kiện Roger Ver không phải là vụ tranh chấp đầu tiên tốn nhiều giấy mực của báo chí. Ông Wright từng kiện Peter McCormick và từng đe dọa kiện nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng như cả John McAfee.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here