Trong livestream mới nhất, CEO của Binance Changpeng Zhao đã xác nhận tính năng cho vay BNB từ trader để giúp các trader khác trong hệ sinh thái có thể tham gia hoạt động giao dịch margin.

CZ livestream xác nhận những cập nhật mới về giao dịch margin trên Binance
CZ livestream xác nhận những cập nhật mới về giao dịch margin trên Binance

Trong một livestream diễn ra trước đây, CZ đã xác nhận thông báo hình thức cho mượn giữa các nhà đầu từ và các trader giao dịch margin. Lãi suất trả về là dưới hình thức Binance Coin (BNB).

Binance hứa hẹn quá trình vay mượn BNB cho hoạt động margin sẽ sớm bắt đầu

Trước đây, CryptoComes cho biết Binance đã triển khai ý tưởng giao dịch margin bằng đồng token nội bộ là BNB. Đây là bước đi đầu tiên cho một sự chuyển mình lớn từ Binance.

Trong livestream tuần trước, ông Changpeng Zhao xác nhận rằng vào tháng 8 nền tảng sẽ cho phép nhà đầu tư có thể cho mượn lẫn nhau để tham gia hoạt động margin, đồng thời thu lãi suất về dưới dạng BNB.

Phản ứng của cộng đồng

Cộng đồng tiền điện tử Binance có nhiều phản ứng khác nhau với tin tức trên. Trong khi vài ý kiến ủng hộ CEO CZ với bước đi cải thiện ngành tiền điện tử này, một số ý kiến khác lại cho rằng Binance đang khá “lạm quyền” với việc quyết định các dự án IEO.

Một tài khoản Twitter đã đăng:

“Tôi muốn nghe thêm các chi tiết về IEO và tại sao những dự án này đang rơi không phanh, các bạn đang chọn dự án như thế nào đấy? Liệu đây có gọi là “lạm quyền” không?”

Một số phản bác khác liên quan đến việc CZ có hợp tác cùng cái tên “tai tiếng” Justin Sun, khi cho rằng Binance đã không minh bạch với các chương trình từ thiện và hoạt động burn coin cho BNB.

Có tài khoản twitter cho rằng:

“Những “con cừu ngoan” đang chỉ biết nghe lời. Tại sao không ai hỏi ông ta về việc ông ấy kiểm soát giá? Tại sao “đối tác” Justin Sun của ông ta không hiện diện? Tại sao lượng BNB trong chương trình từ thiện không đến được với người cần? Và tại sao ông ấy nói dối về quá trình burn coin?

Trước đó, khi Binance thực hiện thương vụ IEO đầu tiên trên LaunchPad là với BitTorrent, nhiều nhà đầu tư đã không thể mua BTT. Sau đó, phía Binance đã giải thích rằng đây là vấn đề kĩ thuật. Trong khi đó, nhiều người cáo buộc Binance và Tron đang hợp tác để lừa gạt cộng đồng.

Vị thế hiện tại của BNB

Vào thời điểm hiện tại, Binance Coin đang đứng thứ 6 trên CoinMarketCap với giá 28,18 USD. Trong vòng 24 giờ qua, đồng coin đã tăng 2,2%.

Bên cạnh đó, Binance vẫn đang giữ được vị thế dẫn đầu của mình khi luôn tạo được độ thu hút mỗi khi tổ chức các sự kiện IEO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here