CEO của Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết đợt tăng giá năm 2019 của Bitcoin có nền tảng vững chắc khi bối cảnh kinh tế vĩ mô cũng như chính trị đang biến động rất mạnh.

Kinh tế vĩ mô bất ổn, thế giới nói gì về Bitcoin?
Kinh tế vĩ mô bất ổn, thế giới nói gì về Bitcoin?

Trong một tweet ngày 5/8, Novogratz nhấn mạnh:

“Với việc đồng Nhân dân Tệ giảm mạnh, cuộc chiến tiền tệ cũng như sự bất ổn tại Hong Kong, đợt tăng giá Bitcoin này đang có những lí do nền tảng vững chắc.”

Đây có phải là một thời điểm “vàng”
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ, Trung Quốc tuần này đã tăng gấp đôi sự cứng rắn trong chính sách để phán kháng động thái áp thuế từ Mỹ. Tổng thống Trump cho biết:

“Đầu tiên là việc thả trượt đồng Nhân dân Tệ xuống mức thấp nhất trong vòng một thập kỉ và thứ hai là việc yêu cầu các công ty quốc doanh ngừng nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ.”

Hệ quả là, chứng khoán và tiền tệ ở các nền kinh tế mới nổi có thể sẽ giảm mạnh, trong khi các tài sản an toàn như đồng Yên Nhật, Quỹ và Vàng đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Nhiều người còn tin rằng FED sẽ còn có thêm nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn nữa khi mà chiến tranh đang ngày càng leo thang.

Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ Bitcoin tăng giá như là một tài sản đảm bảo mới nổi trong thời đại kĩ thuật số. Đồng coin này vừa tăng 9% để chạm ngưỡng 11700 USD vào thời điểm bài viết.

Như lời ông Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets cho biết trên Twitter:

“CẬP NHẬT: Bitcoin đang tăng trưởng như một lẽ tất yếu của bối cảnh bất ổn toàn cầu hiện tại.”

Hong Kong cũng vừa chứng kiến 500 người bị bắt giữ đầu tháng 6, theo tin tức từ Guardian hôm nay. Giám đốc Carrie Lam tuyên bố rằng những cuộc tuần hành và biểu tình trên toàn thành phố đã đẩy Hong Kong vào hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

“Bitcoin sẽ tăng mạnh hơn kì vọng”
Trong khi đó, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Filb Filb vừa cho biết:

“Cách thị trường phản ứng với việc Nhân dân Tệ giảm mạnh cũng như quản thúc di chuyển áp dụng lên các công dân Trung Quốc đã làm nổi bật lên giá trị thực sự của Bitcoin. Loại tài sản này đặc biệt được quan tâm khi nhu cầu ngày càng tăng mà lượng cung thì lại được giới hạn. Bitcoin có thể dễ dàng vượt qua các mức kì vọng trong năm 2019.”

Một báo cáo từ Delphi Digital cho rằng các yếu tố vĩ mô đang tạo ra cơn bão đẩy giá Bitcoin tăng vọt, nhấn mạnh việc nền kinh tế thế giới đang ngày càng tin đồng coin này sẽ là “vàng kĩ thuật số” đích thực.

Bên cạnh những nhận định gần nhất, ông Pompliano cũng khẳng định những động thái từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng có thể đẩy giá Bitcoin lên đỉnh điểm.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của Deutsche Bank cũng vừa khẳng định chính sách dự kiến sắp tới từ các ngân hàng trung ương sẽ tác động tích cực lên nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin trong khi lại ảnh hưởng xấu đến các ngân hàng đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here